TOP 5 Phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt nhất hiện nay

phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng được coi như một kim chỉ nam, một trợ thủ đắc lực của các nhà quản lý. Để có thể kiểm soát hiệu quả của tất cả quy trình phục vụ khách hàng tới việc tính toán hiệu quả kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa doanh thu.

Xem thêm: TOP 5 Phần mềm CRM

Hiểu được tầm quan trọng của các phần mềm quản lý, hôm nay tôi xin được giới thiệu với các bạn top phần mềm  phần mềm quản lý nhà hàngquản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay.

 

Top phần mềm quản lý nhà hàng nổi bật hiện nay

1. Sapo FnB – Phần mềm quản lý nhà hàng

Sapo là 1 cái tên đã rất quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ. Phần mềm này được thiết kế dành riêng cho việc quản lý nhà hàng, các quán cafe, quán ăn nhanh…

Với mục đích nhằm phục vụ nhu cầu tự động hóa trong quy trình phục vụ, chế biến, thu ngân và đặc biệt nhất là cho thấy sự chuyên nghiệp trong cách quản lý của các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp.

 

Tính năng của phần mềm Sapo FnB:

 • Nắm bắt, cập nhật nhanh chóng tình trạng bàn còn trống hay không để kịp thời phục vụ khách hàng 1 cách chuyên nghiệp ngay từ những giây phút đầu tiên.
 • Hỗ trợ trong việc giới thiệu món và tạo order cho khách hàng ngay tại bàn qua những thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, sau đó tự động chuyển order tới các bộ phận chế biến giúp bạn hạn chế tối đa nhưng nhầm lẫn, sai sót.
 • Đồng bộ tự động các thông tin thanh toán cho khách hàng, hỗ trợ các hình thức thanh toán khác nhau như: tiền mặt, thẻ VISA, ATM, Master Card…
 • Quản lý nhân viên, phân công nhiệm vụ và đánh giá được chất lượng, hiệu quả làm việc của từng nhân viên.
 • Báo cáo 1 cách chi tiết nhất về doanh số, doanh thu, số lãi, số lỗ… theo thời gian cài đặt, theo hóa đơn…
 • Có thể quản lý từ xa qua laptop hay qua các ứng dụng trên điện thoại, ipad… Tìm hiểu chi tiết về phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe Sapo FnB trên trang web Sapo.vn

 

Với thế mạnh rất lớn về nền tảng công nghệ, giao diện hiện đại, dễ dùng, giúp ích trong toàn bộ chu trình của cửa hàng, tất cả những điểm mạnh trên giúp cho phần mềm Sapo được đánh giá nằm trong top những sản phẩm phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay.

2. Phần mềm PosApp

Bên cạnh Sapo, PosApp cũng là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng được sử dụng phổ biến nhất. phần mềm PosApp nổi bật nhờ khả năng hoạt động và đồng bộ ngay lập tức trên rất nhiều thiết bị khác nhau như: máy POS tính tiền, Ipad, điện thoại, PC, Laptop.

Những tính năng nổi bật của phần mềm PosAPP:

 • Tất cả các hoạt động của nhà hàng ngoài việc được hỗ trợ trên PC, Laptop còn có thể thực hiện một cách dễ dàng trên các công cụ khác như điện thoại, tablet, máy POS cầm tay, máy POS thu ngân. Chủ cửa hàng sẽ có thể tiết kiệm được cả không gian cũng như thời gian mà vẫn đảm bảo quản lý chặt chẽ được nhân viên cũng như chất lượng dịch vụ.
 • vn là một hệ sinh thái có thể hỗ trợ rất nhiều mô hình nhà hàng, quán ăn, quán cafe khác nhau thậm chí là các mô hình quán ăn nhỏ, vỉa hè, Fastfood, tất cả đều được PosAPP đáp ứng đầy đủ nhu cầu phù hợp.
 • Phần mềm đã được tích hợp tính năng thanh toán QR Payment với các loại ví điện tử phổ biến như VnPay, Momo. Ngoài ra còn tích hợp luôn cả tính năng quẹt thẻ ATM, thẻ Visa trên các dòng máy POS cầm tay.

 

3. Phần mềm CukCuk.vn

Phần mềm quản lý nhà hàng tiếp theo được xuất hiện trên danh sách này đó là phần mềm Cukcuk.vn. Đây là một phần mềm quản lý khá ưu việt với những chức năng được phân chia rất rõ ràng theo từng nghiệp vụ. Tất cả các bộ phận từ lễ tân, nhân viên phục vụ, bếp, thu ngân hay phục vụ bàn đều sẽ tham gia trực tiếp trong việc sử dụng và quản lý nhà hàng bằng phần mềm này.

Phần mềm quản lý này có giao diện khá đơn giản và trực quan. Chính điều này đã tạo thuận lợi rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng, không cần phải quá am hiểu về công nghệ, chỉ bằng những thao tác đơn giản cũng đã có thể sử dụng, truy cập được.

 

Điểm đặc biệt nhất của phần mềm Cukcuk đó là ứng dụng công nghệ điện toán đám mây thuận lợi cho việc tích hợp dữ liệu trên nhiều nền tảng khác nhau. Chính điều này cho phép các nhân viên phục vụ có thể sử dụng các thiết bị tablet để order món trực tiếp tại bàn của khách hàng, dữ liệu sẽ tự động cập nhật thẳng vào máy pos của nhà hàng. Các thanh toán, in ấn hóa đơn cũng được thực hiện rất dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm quản lý nhà hàng này cũng đã phát triển ứng dụng dành riêng cho quản lý hay chủ quán để giúp theo dõi doanh thu hàng ngày, hàng tháng một cách chi tiết nhất.

 

4. Phần mềm Maybanhang.net

Phần mềm quản lý Maybanhang.net đang ngày càng được nhiều nhà hàng áp dụng hơn trong thời gian gần đây. Slogan “Dùng mọi thiết bị bạn có” – phần mềm này đã mang tới một giải pháp rất hiệu quả trong việc tự động hóa quy trình bán hàng và lập các bản báo cáo doanh thu. Tất cả các hoạt động từ gọi món, lập phiếu gọi món, yêu cầu thanh toán chó đến việc lập những thống kê, báo cáo kết quả doanh thu theo ngày, theo tháng đều được thực hiện trên rất nhiều nền tảng khác nhau. Một điểm đặc biệt, khác biệt nhất của phần mềm quản lý nhà hàng này đó là việc tạo ra một chu trình khép kín ngay từ những bước ban đầu cho đến khi ra được báo cáo, giúp tối ưu hóa được nguồn thực phẩm, giảm thiểu lãng phí cho cửa hàng.

5. Phần mềm iPOS

Nhắc đến phần mềm iPOS, điểm nổi bật nhất của nó chính là sở hữu giao diện vô cùng đơn giản, dễ sử dụng. Điều này tưởng chừng không quan trọng nhưng thực chất lại vô cùng thực tế. Vào những ngày cửa hàng có số lượng khách hàng đông đúc thì chính những giao diện đơn giản sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các phần mềm phức tạp khác. Hiểu rõ được vấn đề này, phần mềm quản lý nhà hàng iPOS đã thiết kế và tạo ra được những giao diện thân thiện với người dùng, chỉ sau vài phút với những thao tác hết sức đơn giản là đã có thể sử dụng được thành thạo.

Về tính năng, phần mềm iPOS cũng được đánh giá rất hiệu quả:

 • Phần mềm iPOS quản lý rất tốt về vấn đề kho. Việc quản lý kho không tốt sẽ gây ra rất nhiều tồn đọng, nhiều rủi ro. Tuy nhiên với iPOS, người dùng chỉ cần dành thời gian để nhập dữ liệu vào thời điểm ban đầu, vào những lần sau tất cả thông tin sẽ được tự động cập nhật chỉ sau mỗi lần bán hàng.
 • Một chức năng cơ bản mà gần như tất cả các phần mềm quản lý đều phải có đó chính là hỗ trợ đặt món qua tablet. Đối với iPOS, chức năng này cũng được đảm bảo chất lượng. Nhân viên phục vụ bàn chỉ cần nhập những món ăn mà khách hàng gọi vào thiết bị, thông tin sẽ sẽ được tự động cập nhật ngay lập tức vào thiết bị đặt ở từng bộ phận cụ thể.
 • Phần mềm này cũng sở hữu nghiệp vụ thông minh đó là ứng dụng iPOS Manager dành riêng cho những nhà quản lý. Những tính năng vượt trội mà ứng dụng thông minh này mang đến đó chính là theo dõi tình hình doanh thu, hàng bán trong ngày, báo cáo tài chính… Phần mềm này rất thuận lợi và phát huy hiệu quả tối đa khi những nhà quản lý, chủ nhà hàng có công việc đi công tác xa khi họ vẫn có thể kiểm soát rất tốt từ xa.

 

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý nhà hàng được sử dụng phổ biến  hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là những trợ thủ đắc lực nhất nếu bạn muốn đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất từ cửa hàng của bạn.

Xem thêm các đánh giá, review khác: Click xem tại đây

– Phần mềm

– Quản lý nhà hàng

– Phần mềm quản lý

– Quản lý nhà hàng khách sạn

One thought on “TOP 5 Phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt nhất hiện nay”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.